Text Size

Thư viện công cộng Villanueva - Colombia

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Thư viện công cộng Villanueva - một công trình khá độc đáo tọa lạc tại Villanueva, thành phố nhiệt đới phía bắc khu hành chính La Guajira (Colombia). Với tổng diện tích xây dựng lên đến 1.551 m2, thư viện này là kết quả của những nỗ lực từ phía chính phủ để tạo nên một công trình kiến trúc chỉ sử dụng những nguyên vật liệu khai thác từ địa phương, nhân công là nguồn lao động bản địa, đồng thời đáp ứng được yêu cầu hạn chế kinh phí, thỏa mãn những đặc thù khí hậu và nhất là không đòi hỏi nhiều chi phí bảo dưỡng.


Các kiến trúc sư: Carlos Meza, Alejandro Piñol, Germán Ramírez, Miguel Torres
- Địa điểm: Villanueva, Colombia
- Cộng tác viên: Andrés Rodríguez Cabra và Diana Pizano
- Chủ đầu tư: Bộ Văn hóa Quốc gia Colombia
- Mỹ thuật: Santiago Piñol
- Xây dựng: UT Quimper: Ing. Camilo Blanco và Arq. Óscar Pontón
- Năm thiết kế: 2006
- Diện tích khu đất: 2,500 m2
- Diện tích xây dựng: 1,551 m2
- Ảnh: Nicolás Cabrera, Alejandro Piñol

Vận dụng khéo léo kỹ thuật thủ công đơn giản nhưng với sự sáng tạo, ý tưởng tiên phong và tính ứng dụng cao của công trình, nhóm bốn kiến trúc sư trẻ gồm Miguel Torres, German Ramirez, Alejandro Piñol và Carlos Meza đến từ Trường đại học Javeriana University đã thành công với phần thưởng là giải nhất cuộc thi thiết kế quốc gia do Hội Kiến trúc Colombian tổ chức năm 2006.

(Trích. Nguồn: Ashui.com)

Share on facebook